Bất động sản Bảo Lộc ghi nhận sự sôi động khi hàng loạt các dự án hạ tầng triển khai kéo theo sự đổ bộ của các “ông lớn” giới địa ốc. Thêm nữa, mảnh đất này vốn được biết đến là nơi “thiên thời, địa lợi” để phát triển du lịch, kinh tế, xã hội,…  – là các yếu tố quan trọng giúp bất động sản “cất cánh”.

Hạ tầng đầu tư, bất động sản Bảo Lộc “dậy sóng”

Với định hướng trở thành đô thị loại II trước năm 2025, Bảo Lộc đang “thay da đổi thịt” hằng ngày. Thành phố trở thành một trong những trung tâm mới của Lâm Đồng, khi có các quy hoạch cụ thể, chuẩn chỉnh về trung tâm hành chính, bệnh viện, nhà ở…

Các chuyên gia bất động sản cho rằng Bảo Lộc sẽ là thị trường tiềm năng trong các năm tới. Vào ngày 10/11, chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã được phê duyệt. Đây chính là điểm hút đầu tư của các đại gia địa ốc vào Bảo Lộc.

Theo đánh giá, thời gian tới, thị trường Bảo Lộc vẫn là nơi đầu tư tốt bởi địa phương nhận được nhiều chính sách ưu ái. Trong đó, tiêu biểu là đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn 2050”, Bảo Lộc được xác định trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Tây Nguyên và hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Bất động sản Bảo Lộc 2

Đặc biệt, ngày 17/12 vừa qua, Sở KH-ĐT Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý để liên danh nhà đầu tư T&T Group JSC – FUTA Group (Công ty CP tập đoàn T&T – Công ty CP đầu tư tập đoàn Phương Trang) tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát, đề xuất ý tưởng quy hoạch và đăng ký một số dự án đầu tư dọc cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương. Ý tưởng quy hoạch sau khi được chấp thuận sẽ làm cơ sở cho việc triển khai, tổ chức lập quy hoạch phục vụ cho việc quản lý, kêu gọi thu hút đầu tư.

Các chuyên gia phân tích BĐS cho hay, nguyên tắc “hạ tầng đến đâu, bất động sản bật dậy đến đấy” chưa bao giờ sai và các dự án hạ tầng giao thông mới tại Bảo Lộc sẽ kéo theo dòng tiền từ các nguồn chảy mạnh vào thị trường bất động sản.

Cơ hội phát triển của bất động sản Bảo Lộc

Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch VARS  cho biết, Theo dữ liệu báo cáo của Tổng cục Thống kê, GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011-2022, các hoạt động sản xuất kinh doanh dần lấy lại đà tăng trưởng, chính sách phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội của Chính phủ đã phát huy hiệu quả.

Thêm vào đó, mới đây, ngày 13 và 14/12, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện số 1163/CĐ-TTg và số 1164/CĐ-TTg, chắc chắn sang năm 2023, khi có room tín dụng mới, thị trường bất động sản sẽ dần phục hồi. Song, sẽ không có chuyện “sốt đất” xảy ra như đầu năm 2022. Dòng tiền room tín dụng mới tuy không nhiều nhưng giúp thị trường có thêm giao dịch từ người mua nhà thực và các nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ.

Hiện nay đang trong quá trình sửa đổi luật liên quan tới bất động sản, một số nhà đầu tư trong thời gian này ngại xuống tiền. Đến khi sửa xong luật, khi mọi thứ đã rõ ràng thị trường sẽ có động lực để hồi phục mạnh mẽ.

Bảo Lộc đang là đô thị công nghiệp lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng với đa dạng ngành nghề kinh doanh, chiếm tỉ lệ trên 40% so với tỉ lệ ngành công nghiệp của cả tỉnh Lâm Đồng. Cùng với đó là các chính sách đổi mới, cải cách kinh tế, áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh…

Thêm vào đó, với tâm lý “ăn chắc mặc bền” nhiều nhà đầu tư đã chọn đất nền để đầu tư dài hạn, đặc biệt khí hậu Bảo Lộc ôn hòa, mát mẻ quanh năm với nhiều danh lam thắng cảnh, rừng núi hùng vĩ và nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.

Bất động sản Bảo Lộc 1

Trong bối cảnh quỹ đất dành cho phát triển bất động sản ở các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp, thì xu hướng dòng tiền đổ về những địa phương có mặt bằng giá chưa vượt quá sức mua, còn nhiều dư địa phát triển về kinh tế lẫn du lịch như Bảo Lộc là điều dễ hiểu.

Thực tế, giới đầu tư bất động sản dường như đang bị thu hút trước những chuyển động từng ngày của thị trường nhà đất Bảo Lộc. Đặc biệt, theo nhiều sàn môi giới, thị trường đang xuất hiện diễn biến lạ khi rất nhiều khách hàng có nhu cầu tìm mua đất nền tại Bảo Lộc, nhất là những dự án đang nằm trong khu vực có giao thông và hạ tầng hoàn thiện.

Chị Vân Anh – nhà đầu tư tại TP HCM chia sẻ: “Mỗi dịp cuối năm, tâm lý của nhà đầu tư thường muốn rút dòng tiền về để tái đầu tư vào năm sau. Tuy nhiên, theo tôi năm nay thì khác mọi năm, nhiều nhà đầu tư đang tranh thủ chọn cho mình sản phẩm BĐS tốt ở thời điểm cuối năm 2022 này. Vì người mua được nhận nhiều chương trình chiết khấu, tri ân tư chủ đầu tư, với mức giá đã rẻ hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Nên tôi đã tranh thủ mua một lô đất tại Lộc Tân, Bảo Lộc với giá tốt. Đồng thời, tôi còn được hưởng tiến độ thanh toán giãn lên đến 4 năm mà không phải vay ngân hàng, mỗi tháng chỉ trả 10 triệu cũng là điều khiến tôi tự tin mua BĐS tại thời điểm này. Ngoài ra, chính sách vận hành và tìm kiếm người thuê đất giúp người mua với mức cho thuê từ 8-10 triệu/tháng trong suốt 6 năm, đã giúp tôi và bạn bè tự tin xuống tiền”.

Đón đầu thị trường tiềm năng này, nhiều chủ đầu tư lớn đã xuất hiện và góp mặt vào các dự án nghìn tỷ có thể kể đến như Vingroup, Novaland, TTC, Hưng Thịnh, Eras Đà Lạt, Him Lam, Ecopark… Việc xuất hiện của những “ông lớn” này không chỉ tạo sự sôi động, hấp dẫn cho thị trường bất động sản Bảo Lộc mà còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư và an cư cho khách hàng, nhà đầu tư.

Cùng với đó, hàng loạt các dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng ra đời đem đến cho thị trường nguồn cung đa dạng, như: dự án Lamia Bảo Lộc, Fog Garden, Palm Garden, Bảo Lộc Pearl, Panamera Bảo Lộc,… Từ đó giúp thị trường bất động sản Bảo Lộc càng thêm sôi động.