Second home Bảo Lộc lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Sở hữu lợi thế về khí hậu, cảnh quan, hạ tầng,… Bảo Lộc nhanh chóng trở thành nơi bắt nhịp xu hướng “ngôi nhà thứ 2” tại Việt Nam.

Khí hậu, thiên nhiên ưu ái Bảo Lộc

Tại Việt Nam, những nơi có khí hậu trong lành và mát mẻ ngoài có: Sapa, Tam Đảo ở phía Bắc; Bà Nà ở miền Trung và Đà Lạt ở Tây Nguyên thì Bảo Lộc cũng là nơi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ không kém.

Nằm ở độ cao 800 – 1000m, nhiệt độ trung bình từ 22 đến 24 độ C, khí hậu Bảo Lộc trong lành, dễ chịu. Cộng với sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, TP. Bảo Lộc đang dần chứng tỏ thế mạnh phát triển kinh tế – văn hóa và du lịch địa phương.

Bảo Lộc Lâm Đồng đã gắn liền với hình ảnh của chùa Linh Quy Pháp Ấn, đồi chè Tâm Châu, thác Dam B’ri, hồ Nam Phương… Hàng năm, cùng với Đà Lạt, Bảo Lộc đã mang lại được một nguồn thu tương đối tốt cho tỉnh nhờ phát triển dịch vụ du lịch.

Second home Bảo Lộc 1

So với khí hậu se se lạnh nơi đây thì người ta cũng rất yêu những đồi chè xanh bát ngát. Chè Bảo Lộc được coi là một trong những loại chè thơm ngon nhất nước ta. Ngành công nghiệp chế biến chè và tơ tầm cũng là một trong những ngành mũi nhọn của Thành phố Bảo Lộc.

Cách TP.HCM 202 km, Thành phố Bảo Lộc lại hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Do đó, nơi đây được coi là một trong những nơi đáng sống tại Việt Nam và xứng đáng trở thành điểm đặt chân cho second home “xanh” trong mơ của bạn.

Các “ông lớn”đổ bộ vào Bảo Lộc

Để trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của Vùng Tây Nguyên, chính quyền TP. Bảo Lộc đã có những đường lối và chính sách rất quyết liệt. Nhìn thấy được quyết tâm của địa phương, thấy được tiềm năng của Bảo Lộc, các nhà đầu tư lớn và uy tín trong ngành bất động sản đã tìm đến và lên kế hoạch xây dựng hàng loạt dự án tại đây.

Hiện tại, Thành phố Bảo Lộc đang có hơn 40 dự án kêu gọi thu hút đầu tư. Dưới đây là các “ông lớn” và dự án dự kiến được xây dựng tại Bảo Lộc:

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn ECOPARK
  • Khu tổ hợp dịch vụ sinh thái núi SAPUNG
  • Khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng Hồ Nam Phương 1 và 2
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn HIMLAM
  • Khu dân cư phường B’LAO
  • Khu du lịch sinh thái Thác Đá Bàn
  • Khu đô thị du lịch “Thiên đường Mắc Ca”
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Hưng Thịnh
  • Dự án khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng núi SAPUNG

Các dự án dù chỉ đang ở mức độ đề xuất, xin khảo sát nhưng cũng đủ để cho thấy tiềm năng vô cùng lớn của mảnh đất vùng Tây Nguyên đại ngàn này.

Ngoài ra trên địa bàn thành phố còn có rất nhiều các dự án khu đô thị lớn nhỏ như: La Mia Bảo Lộc, Kiwuki Village, Bảo Lộc Golden City, Palm Garden, Panamera,… Các dự án này đã góp phần làm cho thị trường nhà đất Bảo Lộc thêm sôi động, đồng thời tạo ra nhiều nguồn cung đa dạng, chất lượng cho phân khúc “second home”.

Bảo Lộc – điểm đến second home của nhà đầu tư nước ngoài

Chính sách cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam khá thuận lợi, tiềm năng sinh lợi cao mà chi phí đầu tư cũng tương đối thấp. Đó là những điểm hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

So với những đô thị đông dân thì Bảo Lộc lại có lợi thế về không gian sống thoáng đãng do mật độ xây dựng còn thấp và cảnh quan thiên nhiên còn nhiều. Đồng thời, khí hậu se lạnh, mát mẻ của Bảo Lộc khá tương đồng với các quốc gia phương Tây. Kiều bào nước ta chọn sở hữu một căn nhà thứ 2 ở đây để mỗi khi về thăm quê hương thì lại được tận hưởng bầu không khí trong lành, cảm giác bình yên nơi quê nhà.

Thành phố hiện đại phát triển mang tới cho ta nhiều cơ hội nhưng cũng vô tình cướp đi những sự yên tĩnh vốn có. Do đó, second home gần đây được coi như là một sản phẩm cần thiết đối với những người có thu nhập cao, đã sở hữu nhà ở đô thị nhưng cũng muốn một lần trở thành “người nhà quê”.

Second home Bảo Lộc 2

Chúng ta đều hiểu được “sức khỏe là vàng”, dù vật chất có xa hoa có đầy đủ tới đâu đi nữa, không có sức khỏe thì vẫn không có gì. Second home Bảo Lộc đã trở thành “món ăn” mới của các nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước. Bởi lẽ, con người ngày nay không chỉ cần sống nơi sung túc đầy đủ mà còn cần sống ở nơi có tốt cho sức khỏe.

So với những nơi khác, second home tại Bảo Lộc dễ dàng tìm kiếm hơn bởi nguồn cung đa dạng, đồng thời trải nghiệm cũng tốt hơn vì nơi đây có các điều kiện lý tưởng để phát triển nhà ở theo hướng nghỉ dưỡng.