Lamia Bảo Lộc là khu đô thị đầu tiên được quảng cáo vận hành bởi Absolute Hotel Service (AHS) – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực quản lý các dự án khách sạn, resort nổi tiếng trên thế giới. Đây chính là một trong những lý do tạo nên sức hút cho Lamia như hiện nay.

AHS (Absolute Hotel Service) là ai?

Theo tìm hiểu, AHS là một trong những công ty quản lý/sử dụng thương hiệu khách sạn phát triển nhanh nhất ở châu Á với danh mục các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng và căn hộ dịch vụ trên phạm vi rộng lớn tại nhiều quốc gia. Theo các thông tin giới thiệu, tập đoàn này có trụ sở chính tại Bangkok, Thái lan và các văn phòng khu vực ở châu Âu, Thái Lan, Việt Nam, In-đô-nê-xi-a, Hồng Kông, Ấn Độ và một số quốc gia khác đang dần mở rộng.

Tập đoàn Absolute Hotel Services (AHS) có kinh nghiệm lâu năm trong khai thác và quản lý các khách sạn, resort lớn trên thế giới. Với các thương hiệu đáp ứng phân khúc khách hàng sang trọng như U Hotels & Resorts, Eastin Grand Hotels, Eastin Hotels & Residences đến bình dân như Eastin Easy, AHS đã và đang tiếp tục phát triển các giải pháp hữu hiệu trong ngành khách sạn.

Thuộc Top đơn vị quản lý vận hành được yêu thích ở nhiều quốc gia, AHS cũng là niềm tự hào của các dự án khách sạn, resort ở Việt Nam. Các dự án khách sạn tại Việt Nam mà AHS quản lý có thể kể đến như The Maris Vũng Tàu, Charm Long Hải Resort, Eastin Grand Nha Trang, The Arena Cam Ranh, Eastin Hotel & Residences Hanoi,…

Là tập đoàn có tiếng trong quản lý, vận hành khách khách sạn, resort. Tuy nhiên, việc quản lý khu dân cư tương tự như Lamia Bảo Lộc là điều khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi. Các chuyên gia cho rằng, thực tế ở một số dự án khu đô thị nghỉ dưỡng, có khu khách sạn do thương hiệu quốc quản lý và khu nhà phố, biệt thự do chủ đầu tư tự quản lý hoặc thuê đơn vị trong nước. Do vậy, không loại trừ khả năng ở Lamia Bảo Lộc cũng như vậy. Đây là yếu tố cần làm rõ, trên cơ sở quy hoạch chi tiết đã được duyệt hoặc điều chỉnh.

Lamia vận hành bởi AHS 3

Nhận định về tiềm năng của Lamia Bảo Lộc, giới đầu tư cho rằng, Bảo Lộc là khu vực được ưu đãi về khí hậu phù hợp với bất động sản nghỉ dưỡng. Quy hoạch tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương cũng là điểm cộng cho khu vực. Ngoài ra, đây là dự án đầu tiên được quảng cáo theo hướng nghỉ dưỡng và xây nhà theo quy hoạch 1/500 ở Bảo Lộc, nên sẽ có sự khác biệt so với đất nền phân lô tràn lan ở thị trường này.

Lamia – khu đô thị XANH do AHS vận hành

Nổi lên giữa bối cảnh thị trường bất động sản đang chững lại vì nhiều yếu tố, dự án Khu dân cư Lamia Bảo Lộc gây chú ý khi được quảng cáo với nhiều thông tin hấp dẫn. Theo đó, Khu dân cư Lamia được giới thiệu là dự án biệt thự nghỉ dưỡng có quy hoạch 1/500 đầu tiên tại Thành Phố Bảo Lộc, Lâm Đồng, do Công ty Cổ phần Đầu tư Eras Đà Lạt thuộc Tập Đoàn Eras làm chủ đầu tư.

Bên cạnh những căn biệt thự cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn sống của giới thượng lưu, thì Lamia còn được quảng bá sở hữu các tiện ích đẳng cấp như Sân golf chuẩn quốc tế, Vườn hoa đa sắc màu, Khu BBQ ngoài trời, Công viên nội khu, sân thể thao…. Do đó, giá bán mỗi căn biệt thự tại đây dao động từ 5,5 tỷ đồng/căn, cao hơn nhiều so với mặt bằng của thị trường.

Bên cạnh đó, Lamia cũng được giới thiệu là dự án nhà phố liên kế, sở hữu có quy mô 9,1 ha gồm 349 nhà phố liên kế và biệt thự đơn lập.

Lamia vận hành bởi AHS 2

Đáng chú ý, Lamia Bảo Lộc còn được giới thiệu một trong những dự án Khu đô thị Xanh đầu tiên được quản lý vận hành bởi tập đoàn Absolute Hotel Service (AHS) đến từ Thái Lan. Theo lời môi giới, đây là một trong những điểm nhấn chính của dự án mà chưa có một khu đô thị tại Việt Nam làm được điều này.

“Nhờ có đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp đến từ Thái Lan, nên anh/chị hoàn toàn yên tâm khi mua biệt thự tại đây. Sau này mọi quy trình vận hành đều chuyên nghiệp và đảm bảo sinh lời cho dự án. Chủ đầu tư có uy tín lắm mới mời được AHS về để vận hành”, môi giới khẳng định.

Bên cạnh những lợi thế thì các chuyên gia cũng khuyến cáo cần làm rõ việc quản lý của AHS là quản lý khu nào, các khu vực tiện ích trong dự án được quảng cáo có đúng quy hoạch được duyệt hay không. Dù đánh giá cao tiềm năng về khí hậu và quy hoạch hạ tầng, nhưng các chuyên gia cũng lưu ý, giá đất Bảo Lộc thời gian qua đã bị đẩy lên quá cao và đang có tình trạng bán tháo ở các khu đất nền, điều này sẽ ảnh hưởng đến thanh khoản của khu vực này. Tuyến cao tốc đã có nhiều động thái, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định đơn vị nào sẽ là đơn vị được giao triển khai nên câu chuyện sẽ còn lâu dài.

Mặc dù còn nhiều điều cần phải làm rõ, ngay cả thông tin Lamia được vận hành bởi AHS cũng chưa được xác minh. Tuy nhiên về tiềm năng của dự án Lamia Bảo Lộc là hoàn toàn có thật. Mặc dù mới được triển khai vào năm 2022 nhưng dự án nhanh chóng cho thấy sức hút của mình và trở thành một trong những dự án được quan tâm nhất Bảo Lộc hiện nay.