Du lịch Bảo Lộc với các điểm đến hấp dẫn, cộng với sự hẫu thuận từ hạ tầng đã tạo điều kiện cho bất động sản có được các yếu tố “kép” để phát triển và tăng trưởng.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2017, thành phố Bảo Lộc thu hút trên 350.000 lượt khách du lịch, tăng hơn 50.000 khách so với 6 tháng đầu năm 2016. Số ngày lưu trú đạt bình quân 1,15 ngày/ 1 khách.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng số lượng khách du lịch đến Bảo Lộc tham quan, nghỉ dưỡng vẫn tăng 126% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, trong năm 2020, Bảo Lộc đã đón 75.885 lượt khách du lịch, tăng 126% so cùng kỳ năm 2019. Trong đó, 75.145 lượt khách nội địa và 740 lượt khách quốc tế, khách lưu trú bình quân đạt 1,44 ngày/người.

Sức hút của thành phố du lịch

Thành phố Bảo Lộc cách TP HCM 180 km, cách Đà Lạt 110 km, TP Phan Thiết 100 km và sân bay Liên Khương 70km, là vùng đất yên bình với nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng, vẻ đẹp lãng mạn nhưng trầm lắng, bình dị luôn có một sức hút mãnh liệt quyến rũ du khách. Vùng đất này được xem như lá phổi xanh của tỉnh Lâm Đồng, là nơi thiên nhiên ôn hòa, mát mẻ quanh năm, thích hợp cho các hoạt động nghỉ dưỡng.

Ngoài các điểm đến đậm hơi thở của phố núi trong lành và khoáng đạt: Vọng Nguyệt Trà, thác Dambri,Chùa Di Đà – thác Tam Hợp, Tu viện Bát Nhã,…thì hiện nay còn các địa điểm du lịch mới: Khu du lịch Hồ Nam Phương sẽ là nơi thu hút lượng lớn du khách tới đây. Thêm vào đó, sau khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thiện và đưa vào sử dụng; đồng thời sau khi sân bay Liên Khương trở thành sân bay Quốc tế và với những ý tưởng du lịch mới nổi, hấp dẫn du khách để tham quan thì Bảo Lộc sẽ là điểm đến quan trọng trong hành trình du lịch của du khách.

Du lịch Bảo Lộc tạo “lợi thế kép” cho bất động sản 1

Hiện nay ,TP.Bảo Lộc về văn hóa, kinh tế, thương mại… ngày càng phát triển với hệ thống cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư hoàn thiện. Kéo theo đó là sự đầu tư phát triển du lịch ở vùng trung tâm, đặc biệt phải kể đến là Hồ Nam Phương. Thời gian gần với các chính sách, chủ trương cải tạo Hồ Nam Phương – biến nơi đây thành địa danh du lịch mới thu hút du khách để thành phố Bảo Lộc.

Bảo Lộc được biết đến với những đồi chè miên man, những rẫy cà phê thơm lừng và rừng dâu tằm chín mọng. Đồng thời là nơi có nhiều lễ hội diễn ra, ví dụ lễ hội hoa, lễ hội chè,…. Mỗi lần lễ hội diễn ra sẽ thu hút một lượng đông đảo khách hàng đến nghỉ ngơi, tham quan, mua sắm. Do đó nhu cầu ngắn hạn như thuê chỗ lưu trú từ vài ngày đến vài tuần để du lịch của du khách khá cao mở ra hướng mới cho các nhà đầu tư BĐS về các dịch vụ kinh doanh hay cho thuê chỗ ở tại đây.

Cơ hội của bất động sản Bảo Lộc

Thị trường bất động sản Bảo Lộc được dự đoán tăng nhiệt trong thời gian tới nhờ tiềm năng du lịch, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển cùng nhiều chính sách có lợi cho nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư địa ốc lớn và có tiềm lực về tài chính đã “nhảy” vào nơi này và nhận thấy đây mới là một kênh đầu tư hiệu quả.

Các chuyên gia nhận định đầu tư vào một khu vực có tiềm năng về du lịch lớn, lượng khách đông sẽ thu hồi vốn nhanh hơn so với các địa điểm mà du lịch không phát triển.

Du lịch Bảo Lộc tạo “lợi thế kép” cho bất động sản 2

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng núi cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm khi lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ. Đánh giá về tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng núi, ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng – Chủ tịch Hiệp Hội BĐS Việt Nam cho rằng: “Cùng với các khu nghỉ dưỡng ven biển, BĐS nghỉ dưỡng ở vùng trung du, miền núi đang tạo sự đa dạng phong phú trong chuỗi sản phẩm trên thị trường. Khung cảnh thiên nhiên độc đáo và bản sắc dân tộc mang đến sự khác biệt cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng ở các tỉnh miền núi. Bản sắc văn hóa các dân tộc miền núi vừa có lợi thế kép quảng bá du lịch địa phương, vừa là điểm đến hấp dẫn đối với khách lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng”.

Du lịch tại TP.Bảo Lộc phát triển, tạo động lực cho cả các phân khúc bất động sản tại thị trường này cũng tăng trưởng theo như đất nền hay nhà phố. Kể từ đầu năm 2017, thị trường nhà đất Bảo Lộc liên tục sốt nóng với các dự án như La Mia Bảo Lộc, Bảo Lộc Capital, Lộc Phát Resident, Panamera Bảo Lộc, Palm Garden,… Theo ghi nhận của phóng viên, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 trở lại, các dự án đều tăng trưởng từ 20 – 30% về giá và thanh khoản cao, còn hứa hẹn sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Du lịch Bảo Lộc tạo “lợi thế kép” cho bất động sản 3

Ở chiều ngược lại, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang có sự tác động tích cực đến ngành du lịch địa phương. Khi thị trường xuất hiện ngày một nhiều các dự án nghỉ dưỡng đáp ứng được “khẩu vị” của khách hàng thì việc thu hút và “giữ chân” du khách đến và ở lại với Bảo Lộc sẽ trở nên dễ dàng hơn.