Đầu tư kinh doanh homestay ở Bảo Lộc được xem là xu hướng trong nhiều năm trở lại đây. Là thành phố du lịch với nhiều điểm đến hấp dẫn, cộng với điều kiện thời tiết, địa hình và đặc sắc văn hóa bản địa đã giúp cho loại hình lưu trú thực sự phù hợp với Bảo Lộc

Nở rộ xu hướng kinh doanh homestay ở Bảo Lộc

Vài năm trở lại đây mô hình homestay đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Ngày nay, kinh doanh homestay đã nở rộ ở nhiều vùng miền ở nước ta như: thành phố Hà Nội, Thành Phố HCM, Đà Lạt, Hội An, SaPa và thị trường được dự đoán sẽ bùng nổ sắp tới là Bảo Lộc.

Là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp cực đẹp, cộng với khí hậu Bảo Lộc ôn hòa và địa hình đa phần là đồi núi cùng với nhiều dòng thác tự nhiên. Đây chính là điều kiện lý tưởng để các nhà đầu tư khai thác mô hình lưu trú này. Cách TP. Hồ Chí Minh chỉ khoảng 180km, lại cạnh bên ngay sân bay Liên Khương nên Bảo Lộc càng dễ dàng thu hút khách nước ngoài từ Bắc vào Nam, đặc biệt là trong bối cảnh TP. Đà Lạt luôn quá tải khách du lịch vào dịp nghỉ lễ.

Thói quen du lịch của khách hàng cũng ngày càng ưa thích các mô hình homestay vì mức giá mát dịu, thiết kế đa dạng và nhất là tạo cảm giác thân thiện thoải mái hơn so với mô hình khách sạn thông thường.

Đầu tư kinh doanh homestay ở Bảo Lộc 2

Cơ hội kinh doanh homestay tại Bảo Lộc

Mô hình kinh doanh homestay cũng đã được đánh giá là lựa chọn tiềm năng cho ngay cả những nhà đầu tư ít vốn. Hiện tại ở Bảo Lộc, việc thi công một homestay không quá khó bởi giá nhà đất còn thấp, quỹ đất đồi còn lớn và trong đó rất nhiều vị trí đẹp được quy hoạch bên cạnh các trục đường lớn thuận tiện di chuyển.

Có thể nói, những vị trí có thế đất tựa lưng đồi núi cực kỳ thích hợp để triển khai loại hình homestay vì đem lại những trải nghiệm thiên nhiên mới mẻ mà nhiều khách nước ngoài tìm kiếm. Không bị bao quanh bởi các công trình bê tông, rời xa khói bụi còi xe, những homestay trên đồi núi sẽ chiêu đãi du khách tầm nhìn không giới hạn về khoảng xanh bất tận cùng bầu không khí sạch sẽ hiếm hoi.

Vốn đầu tư homestay thấp, khả năng sinh lời cao

Việc mua đất để xây dựng homestay ở Bảo Lộc hiện nay là một lựa chọn được nhiều chủ đầu tư hướng tới bởi giá đất ở đây còn khá rẻ. Chỉ với hơn 800 triệu đã có thể mua được miếng đất hơn 200m2 thổ cư và chi phí hoàn thiện không quá lớn. So với các hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú khác, số vốn cần phải có để bắt đầu kinh doanh homestay ít hơn rất nhiều, chỉ dao động từ vài chục tới vài trăm triệu. Vì vậy, rất dễ dàng để nhà đầu tư huy động nguồn chi phí.

Mặt khác, người kinh doanh Homestay ở Bảo Lộc cũng có thể tận dụng nguồn lao động dồi dào tại địa phương. Họ là người hiểu rất rõ về văn hóa bản địa và có thể chỉ dẫn cho khách nước ngoài để có những trải nghiệm tuyệt hảo.

Đầu tư kinh doanh homestay ở Bảo Lộc 3

Vận hành và thu hồi vốn nhanh chóng

Thời gian để thực hiện một loại mặt hàng homestay ra mắt kha khá nhanh, chỉ mất khoảng hơn 1 tháng là CĐT đã có thể bắt tay vào vận hành kinh doanh để thu doanh thu. Theo khảo ngay cạnh, mức giá thuê homestay ở Bảo Lộc, Đà Lạt hiện đang dao động từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng/đêm cho mỗi phòng hoặc nhà nguyên căn. Trừ đi các chi phí quản lý và nhân viên thì đây vẫn là một con số lợi nhuận ấn tượng. Với mức doanh thu này, khách hàng sẽ nhanh chóng thu hồi vốn.

Đặc biệt, với nhu cầu tìm thuê homestay nghỉ dưỡng cuối tuần ngày càng tăng, nhiều đơn vị phát triển dự án nghỉ dưỡng cũng đang áp dụng chương trình thuê lại homestay của khách đầu tư. Theo đó, khách hàng không cần thiết phải lo ngại về việc tìm kiếm khách thuê khi các đơn vị này sẽ là người trực tiếp đứng ra vận hành khai thác và đảm bảo doanh thu mỗi tháng cho chủ homestay. Bên cạnh đó, chủ sở hữu cũng sẽ đươc sử dụng homestay làm nơi nghỉ dưỡng cùng gia đình bạn bè mỗi khi có thị hiếu. Với số vốn đầu tư thấp, tiềm năng có lãi được đảm bảo, không khó lý giải tại sao nhiều khách hàng từ TP.HCM, thủ đô Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang… lại đổ xô săn tìm các sản phẩm nhà đất để kinh doanh homestay tại Bảo Lộc.