Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc là một trong các dự án của Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Dự án được xây dựng nhằm đẩy mạnh tăng trưởng mọi mặt cho khu vực xung quanh. Vậy tuyến cao tốc Tân –  Phú Bảo Lộc sẽ đi qua những địa điểm nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Dự án là thành phần thứ hai thuộc dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Hai phân đoạn còn lại là Dầu Giây – Tân Phú và Bảo Lộc – Liên Khương. Tổng chiều dài cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc là 66 km. Trong giai đoạn 1, mặt đường sẽ có chiều rộng 17m và vận tốc lưu thông 80 km/h. Trong giai đoạn hoàn thiện, đường sẽ được chia 4 làn xe và mặt đường mở rộng lên 22m.

Tổng vốn thực hiện dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc giai đoạn phân kỳ là 16.220 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước là 6.500 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 1.460 tỷ đồng và nguồn vốn khác là 8.260 tỷ đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu sẽ hoàn thành dự án này vào cuối năm 2024.

Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc đi qua những địa điểm nào-1

Các khu vực mà cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đi qua

Điểm đầu tiên mà cao tốc đi qua là xã Phú Trung, huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai. Tân Phú là huyện miền núi nằm phía Bắc tỉnh Đồng Nai, trung tâm huyện cách TP. Biên Hòa 100km, cách TP.HCM 126 km.

Những lợi thế của huyện Tân Phú bao gồm:

  • Khu rừng cấm Nam Cát Tiên. Địa điểm này đang được đầu tư thành khu vườn Quốc gia. Ở đây có rất nhiều chủng loại động thực vật quý hiếm
  • Là nơi cung cấp nguyên liệu chế biến với quỹ đất sử dụng cho sản xuất nông, lâm nghiệp chiếm đến 86% đất tự nhiên
  • Than bùn có trữ lượng khá lớn phục vụ cho công nghiệp sản xuất phân bón

Tiếp đến là đi qua huyện Đạ Huoai. Huyện Đạ Huoai nằm về phía Tây – Nam tỉnh Lâm Đồng. Phía Bắc giáp huyện Đạ Tẻh và Bảo Lâm. Phía Nam giáp huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận. Phía Đông giáp thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Phía Tây giáp huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai.

Sau huyện Đạ Huoai là tới huyện Đạ Tẻh. Huyện Đạ Tẻh tiếp giáp giữa cao nguyên Di Linh và vùng Đông Nam Bộ. Phía bắc giáp hai huyện Cát Tiên và Bảo Lâm. Phía nam giáp huyện Đạ Huoai. Phía tây giáp huyện Cát Tiên và huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai). Phía đông giáp huyện Bảo Lâm.

Qua huyện Đạ Tẻh là tới huyện Bảo Lâm. Huyện nằm trên cao nguyên Di Linh, độ cao trung bình là 900m. Trung tâm huyện cách Thành phố Hồ Chí Minh 210km về phía Đông Bắc, cách thành phố Đà Lạt 140km về phía Tây Nam cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 8km về phía Bắc. Phía Đông giáp huyện Di Linh, phía Tây giáp các huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên, Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc, thành phố Bảo Lộc gần như nằm trọn trong lòng huyện, phía Nam giáp các huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), phía Bắc giáp thành phố Gia Nghĩa và các huyện Đắk R’lấp, Đắk Glong (Đắk Nông).

Từ Bảo Lâm sẽ đi qua thành phố Bảo Lộc. Một cái tên quen thuộc và đầy tiềm năng phát triển trong tương lai, chỉ sau Đà Lạt. Điểm cuối giao với đường Nguyễn Văn Cừ tỉnh Lâm Đồng.

Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc đi qua những địa điểm nào-2

Vai trò quan trọng của cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các vùng, trung tâm kinh tế với nhau. Nhờ vậy mà thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt. Từ kinh tế – xã hội cho tới văn hóa, quốc phòng, an ninh của khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ. Bất động sản cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, nhờ sự hoàn thiện của cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đã giúp giảm tải được áp lực cho quốc lộ 22. Bởi trước đó, đoạn đường qua đèo có độ dốc lớn, hẹp, quanh co. Mỗi khi mưa xuống thường gây sạt lở, đường trơn trượt và luôn xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn.

Thúc đẩy tiềm năng bất động sản

Với những gì mà cao tốc mang lại thì tiềm năng đầu tư bất động sản là vô cùng lớn. Khả năng “sốt đất” là hoàn toàn có xảy ra. Và điều này đã xảy ra trong giai đoạn có thông tin quy hoạch về dự án cao tốc Tân Phú –  Bảo Lộc. Hiện nay giá bất động sản nơi đây đã hạ nhiệt hơn so với thời kỳ mới có thông tin. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang nắm bắt cơ hội. Bởi thời điểm này giá cả vẫn khá là mềm so với giá trị mà các sản phẩm bất động sản mang lại trong tương lai.

Hiện tại, dự án đang HOT nhận được nhiều sự chú ý quan tâm nhất và cũng là địa điểm đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận cao cho khách hàng không thể nào không nhắc tới đó chính là Khu đô thị La Mia Bảo Lộc.

Điểm cộng cho dự án bất động sản La Mia Bảo Lộc phải kể đến vị trí đắc địa trên mảnh đất kim cương, ngay mặt tiền đường Trần Phú (Quốc lộ 20), Tp.Bảo Lộc. Trục đường huyết mạch, kết nối Thành phố Hồ Chí minh và Đà Lạt. Đồng thời, còn giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến những khu vực trọng điểm khác.

Dự án La Mia Bảo Lộc là trung tâm của những công trình nổi bật trên địa bàn Bảo Lộc như sân golf Lộc Phát, khách sạn Bảo Lộc, sân bay Lộc Phát, tổ hợp khu du lịch ấn tượng. Chính vị trí này sẽ là yếu tố đặc biệt giúp dự án bất động sản tăng giá bán trong tương lai gần sắp tới.

Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc đi qua những địa điểm nào-3

Phát triển kinh tế – văn hóa và du lịch vùng

Ngoài ra, hệ thống giao thông thuận lợi giúp việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Các sản phẩm yêu cầu độ tươi cũng được đáp ứng. Bạn bè quốc tế và những người dân vùng lân cận có thể thuận tiện tham quan cảnh sắc nơi đây. Văn hóa cũng được mọi người biết đến. Người dân cũng có động lực tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Qua bài biết này hy vọng nhà đầu tư sẽ cập nhật được thông tin về tuyến đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ hình thành và hoạt động như thế nào. Đồng thời, nắm bắt được ưu điểm có lợi trong BĐS để cân nhắc lựa chọn khu vực đầu tư tốt.