Xuất phát từ nhu cầu nghỉ dưỡng, bất động sản chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm, đặc biệt nở rộ ở TP Bảo Lộc – nơi được biết đến với khí hậu mát mẻ, thiên nhiên tươi đẹp.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao

Đời sống ngày một hiện đại, phát triển, thay vì theo đuổi lối sống hào nhoáng, cầu kỳ, giới thượng lưu lại chọn yêu thích sự an yên, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Họ chọn cho mình phong cách sống cao hơn, sống chậm lại, hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng sự tươi mát, an lành mà chúng mang lại. Không những thế, sống trong không gian xanh mát, giúp tinh thần được thư giãn và trở nên phấn khởi hơn. Nhờ đó, sức khỏe tinh thần và thể chất được phục hồi, tái tạo năng lượng sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Xuất phát từ nhu cầu đó, vài năm trở lại đây khái niệm bất động sản chăm sóc sức khỏe đang trở nên phổ biến hơn với sự lên ngôi của xu hướng wellness second home và làm việc tại nhà. Theo nghiên cứu của Viện Sức khỏe toàn cầu (Global Wellness Institute – GWI), số lượng các dự án bất động sản chăm sóc sức khỏe đã tăng gấp ba lần, từ 740 trên toàn thế giới vào năm 2017 lên hơn 2.300 hiện nay.

bất động sản chăm sóc sức khỏe

Tại Việt Nam, bất động sản chăm sóc sức khỏe cũng đang dẫn đầu xu hướng đầu tư tại các khu vực ven biển hoặc cao nguyên. Theo đó, sản phẩm hội tụ đầy đủ các tiêu chí về mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ khoảng xanh cao, không gian sống gần gũi với thiên nhiên cùng hạ tầng tiện ích chăm sóc sức khỏe phong phú… được lựa chọn nhiều hơn.

Nhận định chung về xu hướng thị trường bất động sản chăm sóc sức khỏe trong thời gian qua, TS.Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc đánh giá: “Thị trường bất động sản tại Việt Nam trong hai năm trở lại đây đã ghi nhận sự xuất hiện của một số dự án bất động sản dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, để mô hình này được phát triển bài bản và trở thành yếu tố góp phần thúc đẩy kinh tế, rất cần những chủ đầu tư có tiềm lực và tầm nhìn, đem lại những tiện ích đánh trúng vào nhu cầu chung của khách hàng.”

Bảo Lộc đón đầu xu hướng bất động sản chăm sóc sức khỏe

Theo báo cáo của Proven Partners, dự án gắn liền với các yếu tố sức khỏe và những trải nghiệm hạnh phúc là ưu tiên hàng đầu của 90% khách hàng có nhu cầu mua bất động sản. Do đó, xu hướng bất động sản chăm sóc sức khỏe đang được chú ý nhiều hơn, thu hút làn sóng đầu tư chảy mạnh về các đô thị nghỉ dưỡng, giàu tiềm lực tự nhiên. Nổi bật trong số đó là thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang nổi lên như một điểm sáng, thu hút giới đầu tư khắp nơi hội tụ.

bất động sản chăm sóc sức khỏe 2

Tại nơi đây, xu hướng bất động sản wellness second home được lựa chọn hàng đầu bởi khả năng sinh lời cao, dễ chuyển nhượng khi có nhu cầu và đặc biệt tỷ lệ lấp phòng ở những dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Không những thế, quan điểm về du lịch nghỉ dưỡng của đại đa số người dân cũng có sự thay đổi rõ rệt.

Thay vì đi xa thì người dân ưu tiên những khu nghỉ dưỡng thuận tiện di chuyển, gần Tp.HCM để có thể nghỉ trọn 2 ngày cuối tuần cùng với thiên nhiên. Chỉ mất hơn 3 giờ di chuyển từ Tp.HCM lên thành phố Bảo Lộc và ngược lại, cộng thêm sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng đang được triển khai, thành phố Bảo Lộc là một vùng đất giàu tiềm năng cho loại hình bất động sản chăm sóc sức khỏe – wellness second home phát triển mạnh mẽ.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, có thể dễ dàng nhận thấy các chủ đầu tư đã và đang thực hiện định hướng trên với hàng loạt sản phẩm bất động sản gần gũi thiên nhiên.

Nổi lên như một làn gió mới, thổi bừng sức sống thị trường bất động sản Bảo Lộc, Khu đô thị xanh Lamia là một trong những sản phẩm được đánh giá cao, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất nhờ sự đầu tư hạ tầng chỉn chu, hoàn thiện và đồng bộ.

Nơi đây không chỉ bao quanh bởi cảnh quan xanh mát mà còn hội tụ hệ thống tiện ích được đầu tư đồng bộ, bài bản; đi cùng sứ mệnh mang đến cơ hội đầu tư bền vững, đáp ứng nhu cầu của một nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo, lý tưởng cho cả gia đình.

bất động sản chăm sóc sức khỏe 3

Khác với những sản phẩm hiện có trên thị trường, La Mia Bảo Lộc được chú trọng vào việc nuôi dưỡng các giá trị tinh thần từ sự kết nối giữa con người với không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Thông qua đó, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau và là nơi để chủ nhân tương lai thể hiện sự am tường trong phong cách sống.

Nhận định chung về ngành công nghiệp bất động sản sức khỏe, Precedence Research dự báo, thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ đạt quy mô hơn 7,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Còn theo nhận định của GWI, ngành công nghiệp bất động sản sức khỏe sẽ đạt 197 tỷ USD vào năm 2022.

Bất động sản chăm sóc sức khỏe không chỉ là xu hướng thuộc về người mua thực, mà ngay cả nhà đầu tư cũng cần chạy theo xu hướng này để tìm kiếm sản phẩm đầu tư phù hợp. Tại Bảo Lộc hiện nay, tận dụng lợi thế về khí hậu, cảnh quan và địa hình, hầu hết các dự án đều đang được triển khai theo hướng tốt cho sức khỏe con người, mang đến không gian sống chuẩn nghỉ dưỡng giống như là Khu đô thị Lamia.