BĐS Bảo Lộc trở thành “miếng mồi ngon” trong mắt giới đầu tư khi thành phố đang định hướng trở thành đô thị trọng điểm của khu vực Nam Tây Nguyên. Đồng thời, sở hữu các đầu mối giao thông trọng yếu nắm vai trò kết nối vùng. Đây chính là nền tảng để xây dựng những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp tại thành phố ngàn hoa này.

Hạ tầng – chìa khóa vàng phát triển đô thị

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng đô thị chính là yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Nhìn lại một số đô thị như TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu. .. việc đầu tư hạ tầng đã dẫn đến sự phát triển nhanh chóng hiện nay. TP. Bảo Lộc với sự đầu tư đúng mức cho hạ tầng kỳ vọng thành nơi được các nhà đầu tư “điểm mặt gọi tên” trong giai đoạn tiếp theo.

Không chỉ được đầu tư giao thông nội đô hoàn thiện, Bảo Lộc đang có lợi thế với các dự án cao tốc liên vùng, đặc biệt có cao tốc TP. HCM – Dầu Giây – Liên Khương được xem như “trục con thoi” nối hai đầu kinh tế lớn phía nam và Tây Nguyên đang được chuẩn bị thi công.

Mới đây, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã trình Bộ Giao thông Vận tải thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Cao tốc kết nối đồng bộ với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt) , đoạn thuộc các huyện Tân Phú (Đồng Nai) , Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm và TP. Bảo Lộc, chiều dài khoảng 67 km, quy mô 4 làn xe với tổng kinh phí khoảng 18.000 tỷ đồng.

BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc tăng mạnh nhờ phát triển hạ tầng-1

Khi hoàn thành, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ trở thành tuyến đường có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao, rút ngắn thời gian đi lại từ Tây Nguyên về Đông Nam Bộ, đồng thời góp phần giảm tải ùn tắc giao thông trên quốc lộ 20.

Thêm vào đó, Bảo Lộc cũng đã chọn được nhà đầu tư và lên phương án xây dựng sân bay Lộc Phát với quy mô 50 – 100ha, hình thành sân bay cấp 3C. Nắm bắt lợi thế từng là sân bay quân sự, sân bay Lộc Phát có tiềm năng để xây dựng thành sân bay dùng chung quân sự và hàng không dân dụng. Sân bay hiện sở hữu hệ thống đường băng dài 1.300m, rộng 30m. Nếu được nâng cấp, đưa vào hoạt động, hứa hẹn giúp Bảo Lộc có một bước nhảy vượt bậc, tiệm cận các chỉ tiêu của một đô thị loại I.

Xây dựng mô hình nghỉ dưỡng đạt chuẩn

Những chuyển biến tích cực của hạ tầng giao thông trở thành bàn đạp đưa BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo lực đẩy cho sự phát triển của khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Các chuyên gia nhận định Bảo Lộc đang dần “vượt mặt” Đà Lạt, được định hướng trở thành “thủ phủ” kinh tế Tây Nguyên, qua đó góp phần kích thích BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc ngày càng sôi động và phát triển.

Thực tế cho thấy, Bảo Lộc vài năm trở lại đây luôn là điểm đến du lịch lý tưởng thay cho một Đà Lạt đang bị quá tải. Theo thống kê, lượng khách du lịch đến Bảo Lộc tăng qua từng năm. Đặc biệt, vào những thời điểm tổ chức sự kiện lớn như Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng, số lượng khách tăng đều từ 6,5 – 7%.

Du khách đánh giá cao Bảo Lộc ở vị trí không quá xa TP.HCM, chỉ cách khoảng 193km và khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm cùng những thắng cảnh giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Khách du lịch đến đây còn được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng đậm chất thiên nhiên, cách biệt với vẻ đông đúc nhộn nhịp. Kết hợp với giao thông ngày càng thuận tiện, BĐS Bảo Lộc đang thu hút được lượng lớn cộng đồng cư dân hiện đại – những người yêu thích sống xanh và mong muốn sở hữu “ngôi nhà thứ 2” tại thành phố du lịch xinh đẹp này.

BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc tăng mạnh nhờ phát triển hạ tầng-2

Theo Đồ án quy hoạch chung TP. Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040, không gian đô thị TP. Bảo Lộc sẽ được mở rộng rộng lên hơn 597km2, bao gồm các xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) xứng tầm đô thị “hạt nhân” phía nam của tỉnh Lâm Đồng theo hướng đô thị sinh thái xanh hiện đại, dịch vụ thân thiện cùng công nghiệp và nông nghiệp hoá thông minh.

Đồ án này giúp mở rộng quỹ đất của Bảo Lộc và trở thành nền tảng để xây dựng những dự án BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc. Đó cũng là lý do thời gian qua, hàng loạt “ông lớn” BĐS phía nam tham gia vào thị trường giàu tiềm năng này. Một số dự án trọng điểm đang được quan tâm có thể kể đến: Dự án Khu đô thị xanh La Mia đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Bảo Lộc khi vừa trình làng hay Tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao (tại chợ cũ Bảo Lộc); Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung,….

BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc tăng mạnh nhờ phát triển hạ tầng-3

Theo các chuyên gia, sở dĩ Bảo Lộc trở thành “lãnh địa” mới của các tập đoàn lớn là vì tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao, biên độ gia tăng đều đặn qua từng năm.

Nắm bắt ưu thế trên, bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc trở thành đích đến lý tưởng của các dự án bđs đẳng cấp, giúp tạo lập cộng động dân cư văn minh và hiện đại trong tương lai.