BĐS Bảo Lộc – Lâm Đồng trở thành “miếng mồi béo bở” mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn có được. Là thành phố được ưu ái về thiên nhiên, khí hậu phát triển mô hình du lịch – dịch vụ thì nay khu vực “vàng” này lại tăng thêm giá trị khi hưởng lợi từ hạ tầng giao thông phát triển mở rộng.

BĐS Bảo Lộc – Lâm Đồng đón nhận tin vui tăng giá

Lâm Đồng đi đầu nhiệm kỳ mới 2020 – 2025 đem theo niềm tin tưởng mới. Trong đó có mục tiêu xây dựng đường cao tốc đây chính là nguyện vọng to lớn của Đảng bộ, Chính quyền lẫn nhân dân trong toàn tỉnh. Và mục tiêu ấy đã là hiện thực khi chủ trương được Chính phủ đồng ý. Và một ngày không xa khi con đường cao tốc mới hoàn thành sẽ kết nối Lâm Đồng với TP HCM cùng các tỉnh xung quanh vùng tạo thêm cơ hội lớn đối với BĐS Lâm Đồng và cả khu vực Tây Nguyên.

Đúng theo phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – ông Trần Văn Hiệp chia sẻ: Chủ trương xây dựng cao tốc đã thể hiện rõ mục tiêu của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh trong từng nhiệm kỳ. Và việc đưa mơ ước trở thành sự thật đã thể hiện toàn bộ sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của cả Đảng bộ.

Hiện UBND tỉnh Lâm Đồng đang hoàn tất công tác thủ tục về tài chính và hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi và điều kiện cần phải tiến hành bồi thường, giải tỏa mặt bằng dự án với quyết tâm cao nhất để hoàn thành hai tuyến đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương trong quý 3 năm nay.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, cao tốc đoạn Tân Phú – Bảo Lộc có điểm đầu tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và điểm cuối Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng có chiều dài tuyến đường khoảng 66km, trong đó đoạn đi quan tỉnh Lâm Đồng dài 55km. Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án dự kiến là 17.200 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước 6.500 tỷ đồng. Phần vốn sở hữu các nhà đầu tư trên 1.600 tỷ đồng, vốn huy động khác khoảng hơn 9.000 tỷ đồng.

Ngay sau khi được Chính phủ chấp thuận chủ trương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh bắt tay ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, văn bản, trên cơ sở đó yêu cầu các ngành, địa phương bắt tay vào thực hiện. Đặc biệt, thành phố Bảo Lộc, các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng là những địa phương có dự án cao tốc đi qua xây dựng kế hoạch cụ thể, nhất là việc tuyên truyền nhân dân hiến đất mở đường, để khi dự án triển khai không gặp những vướng mắc phát sinh.

BĐS Bảo Lộc - Lâm Đồng “khởi sắc” nhờ xây dựng cao tốc-1

Tầm quan trọng của tuyến cao tốc đối với BĐS Bảo Lộc – Lâm Đồng

Hiện thực hóa cao tốc, không chỉ thuận lợi về lưu thông, rút ngắn khoảng cách đi lại, điều dễ nhận thấy nhất đó là kinh tế, xã hội địa phương sẽ có những bước chuyển mình rõ rệt. Đặc biệt, trong khi thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, việc có cao tốc sẽ là tín hiệu khả quan, tạo bứt phá về tiềm năng và giá trị đất đai.

Nhờ những thuận lợi về chính sách và cơ sở hạ tầng, hiện nay TP. Bảo Lộc đã thu hút nhiều ông lớn bất động sản tại TP.HCM.

Có thể kể đến một số dự án nổi bật tại đây như khu đô thị xanh La Mia Bảo Lộc (Công ty Eras Group làm chủ đầu tư); khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn, khu đô thị du lịch “Thiên đường mắc ca” của Him Lam; Ecopark với khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung và Khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2; Era Holdings với khu đô thị xanh Bảo Lộc Golden City; Văn Phú – Invest với Khu đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2.

Các tập đoàn lớn như TTC, Hưng Thịnh, T&T Group cũng đang tìm hiểu, nghiên cứu để đầu tư vào các lĩnh vực du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng và những dịch vụ đi kèm khác tại Bảo Lộc.

Tuy nhiên, tỉnh Lâm Đồng cũng nhận diện rõ vấn đề bất động sản phát triển thì phải chỉn chu từ hệ thống hạ tầng giao thông, gắn với bảo đảm an sinh, sinh kế của người dân trong vùng dự án, nhất là dự án cao tốc có tính chất bao quát rộng, cần rất lớn một diện tích đất đai để mở đường. Do đó, trong kế hoạch triển khai, chi tiết đánh giá tác động rừng, tác động môi trường sống, giá cả đền bù, hỗ trợ cho người dân đều được tính toán kỹ lượng. Với mục tiêu, khi triển khai luôn nhận được sự đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

BĐS Bảo Lộc - Lâm Đồng “khởi sắc” nhờ xây dựng cao tốc-2

Hiện thực hóa dự án cao tốc là minh chứng rõ ràng nhất về ý chí phấn đấu và quyết tâm của toàn Đảng bộ. Một ngày tới đây, khi dự án chiến lược quan trọng này hoàn thành sẽ mở ra bức tranh hạ tầng giao thông cũng như biểu đồ phát triển kinh tế của Lâm Đồng.

Tuyến cao tốc hoàn thiện chính là kỳ vọng lớn của địa phương về dự án giao thông trọng điểm và có ý nghĩa quan trọng nhất hiện nay không chỉ của Lâm Đồng mà còn là động lực phát triển toàn vùng Tây Nguyên nói chung.