Lâm Đồng là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, nổi tiếng với nhiều điểm du lịch đẹp và đa dạng như Đà Lạt, Bảo Lộc, Đà Tằng,… Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Lâm Đồng đã phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu định cư và kinh doanh lưu trú. Bài viết này sẽ giới thiệu về tình hình bất động sản Lâm Đồng đầu năm 2023 và những sản phẩm chất lượng mà tỉnh này mang lại cho du khách.

Du lịch sôi động với nhiều chương trình hấp dẫn

Để du khách đến với Đà Lạt cũng như các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng, nhiều cơ quan ban ngành địa phương cùng các doanh nghiệp du lịch đã cùng phối hợp tổ chức nhiều sự kiện kích cầu.

Nổi bật nhất là sự kiện Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng được tổ chức thường niên, với hàng loạt chương trình, sự kiện văn hóa, nghệ thuật trải dài 12 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh. Riêng tại tuần lễ vàng năm 2023, Lâm Đồng đã đón khoảng 350 ngàn du khách.

Ngoài ra, có thể kể đến Festival Hoa Đà Lạt – thương hiệu độc quyền của thành phố mộng mơ được tổ chức hàng năm, quy tụ sự tham gia đồng hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Festival Hoa thay cho lời giải thích với du khách về danh xưng “thành phố ngàn hoa” của Đà Lạt.

Bất động sản Lâm Đồng: Hấp dẫn du khách với những sản phẩm chất lượng-1

Du lịch chất lượng cao với những trải nghiệm đẳng cấp

Cuối năm 2022, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên giai đoạn 2010 – 2021.

 Đây là đơn vị trực thuộc Tập đoàn TTC, nơi sở hữu những điểm đến ấn tượng tại Đà Lạt như Thung lũng Tình yêu, khách sạn TTC Ngọc Lan và TTC Đà Lạt.

Theo đó, TTC Hospitality đã cam kết xây dựng và phát triển những sản phẩm kinh doanh mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tạo điểm nhấn thế mạnh riêng mang tính chuyên nghiệp, nâng cao lợi thế và năng lực cạnh tranh cho tỉnh Lâm Đồng.

Đồng thời, đơn vị này cũng cam kết hoàn thành tiến độ các dự án sớm nhất nhằm góp phần cùng tỉnh giới thiệu những sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, bền vững và giàu bản sắc văn hóa dân tộc đến du khách trong nước và quốc tế.

Tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chủ trương hoàn thiện xây dựng Cầu đáy kính tại Thung lũng Tình yêu, công trình mới hứa hẹn sẽ đem đến diện mạo mới cho Đà Lạt cũng như làm giàu thêm không gian thưởng ngoạn thiên nhiên và giải trí của du khách.

Theo đại diện Công ty CP Du lịch Thành Thành Công – Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng), chủ đầu tư cầu đáy kính 7D tại Thung lũng Tình yêu, Cầu đáy kính sẽ góp phần tăng thêm sự lãng mạn cho khu du lịch vốn được mệnh danh là “trái tim của Đà Lạt”.

Đại diện này lý giải, Thung lũng Tình yêu vốn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên trời phú gồm rừng thông, hồ nước, những con đường uốn lượn, những vườn hoa khoe sắc và không khí mát mẻ quanh năm.

“Khi Cầu đáy kính nối “hai bờ đôi lứa” – một bên là Đồi Mộng Mơ với nét mơ mộng của đôi lứa thuở mới yêu, một bên là mê cung Tình yêu, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho du khách.

Sau khi công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của thành phố Đà Lạt, phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương”, vị này nhấn mạnh.

Bất động sản Lâm Đồng: Hấp dẫn du khách với những sản phẩm chất lượng-2

Được biết, Cầu đáy kính là cầu treo dây võng có chiều dài toàn cầu là 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực tạo hiệu ứng đặc biệt, đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế, an toàn tải trọng, động đất cùng các tiêu chuẩn thẩm mỹ khác.

Cầu đáy kính hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến khai trương vào tháng 7 tới đây, sẽ là Cầu đáy kính đầu tiên tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Cũng theo đại diện TTC Lâm Đồng, trong quá trình xây dựng hoàn thiện Cầu đáy kính, TTC Lâm Đồng cùng với đơn vị xây dựng cam kết bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách và bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu nói riêng cũng như thành phố Đà Lạt nói chung.

La Mia – dự án Bất động sản tại Bảo Lộc – Lâm Đồng hấp dẫn du khách với những sản phẩm chất lượng

Dự án La Mia là một dự án hot tại bất động sản Bảo Lộc – Lâm Đồng do Công ty CP Đầu tư Eras Đà Lạt thuộc Tập đoàn Eras Group làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô gần 10ha, bao gồm 372 sản phẩm đa dạng diện tích từ 85m2 đến 297m2, gồm nhà phố liên kế, nhà phố vườn, nhà phố thương mại shophousebiệt thự cao cấp.

Dự án nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 20, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc chỉ 1,5km, thuận tiện kết nối với các tiện ích ngoại khu như Vincom Plaza, Co.opMart, bệnh viện, chùa Linh Quy Pháp Ấn,… La Mia cũng gần nhiều điểm du lịch hấp dẫn như thác Dambri, hồ Đại Lải,…

Bất động sản Lâm Đồng: Hấp dẫn du khách với những sản phẩm chất lượng-3

Ngoài ra, dự án có nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp như sân tập golf, hồ bơi, công viên, spa, gym, BBQ… Pháp lý dự án đã hoàn thiện với quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết 1/500 và giấy phép xây dựng.

Có thể thấy, La Mia là một dự án bất động sản hấp dẫn du khách với những sản phẩm chất lượng và tiềm năng sinh lời cao.