Bất động sản du lịch xanh Bảo Lộc còn được gọi là “second-homes” đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và có nhu cầu muốn sở hữu nhiều nhất tại thành phố sương mù.

Bất động sản du lịch xanh Bảo Lộc – Nhận định từ chuyên gia

Theo chuyên gia bất động sản, trong tình hình hiện nay khi làm việc từ xa trở nên dễ dàng hơn, giới trẻ và trung niên có thể lựa chọn nhiều địa điểm phù hợp để sinh sống. Tình trạng nông thôn hóa thành thị ngày càng hiện diện, các khu vườn cũng ngày càng được đem vào thành phố.

Nhiều người đang tìm mua đất vườn để trồng cây, trồng rau và thử sức với công việc nông nghiệp. Nhiều người cũng có mong muốn sở hữu một ngôi nhà thứ hai để thư giãn, phục hồi sức khỏe. “Dịch bệnh như một bài kiểm tra cho các sản phẩm bất động sản, trong đó sản phẩm ngôi nhà thứ hai đang trở nên phổ biến hơn.

Nhiều người sẵn sàng từ bỏ cuộc sống ồn ào tại thành phố để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng tại các second home tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết, Lâm Đồng,…”, chuyên gia này chia sẻ.

Bất động sản du lịch xanh Bảo Lộc thu hút sự quan tâm của giới đầu tư-1

Một trong những cái tên đáng chú ý trong bản đồdịch chuyển của giới đầu tư và du khách thời gian qua là thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cách TP HCM chưa đầy 200km, thành phố cao nguyên này được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Mảnh đất này cũng gắn liền với những địa danh như Damb’ri, chùa Linh Quy Pháp Ấn, đồi chè Tâm Châu, tu viện Bát Nhã, hồ Nam Phương.

Lựa chọn đầu tư một dự án tại “vùng trũng” Bảo Lộc, Khánh Hoàng, một nhà đầu tư tại TP HCM cho rằng, lối sống “về quê nuôi cá và trồng thêm rau” đang thể hiện rõ rệt tại thành phố Bảo Lộc.

“Tạo hóa ban tặng cho Bảo Lộc những khung cảnh hoang sơ, khí hậu mát mẻ quanh năm và thổ nhưỡng trù phú. Theo đó, bất động sản sinh thái, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe có nhiều tiềm năng phát triển. Ngôi nhà thứ hai là một trong những dòng sản phẩm triển vọng tại đây”, Hoàng nói.

Không riêng Khánh Hoàng, nhiều nhà đầu tư cá nhân, ông lớn địa ốc như Công Ty CP Đầu Tư Eras Đà Lạt, TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest,… đều phát triển các dự án bất động sản du lịch xanh tại thị trường này. Trong đó, các dự án lấy ý tưởng cộng đồng sinh thái – nghỉ dưỡng với cách vận hành nhà vườn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Các dự án này thường lấy thiên nhiên làm điểm nhấn, có khu nhà vườn riêng, sử dụng đội ngũ chăm sóc riêng, các luống rau organic được trồng sẵn. Các tiện ích như công viên, vườn thiền, yoga, hồ bơi,… cũng giúp những dự án này thu hút người mua, đón đầu xu hướng “ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai” đang diễn ra trên thị trường.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một dự án vừa nghỉ dưỡng vừa đầu tư, đảm bảo có đầy đủ tất cả các yếu tố về pháp lý, giấy phép xây dựng, tiện ích nội – ngoại khu, hệ thống giao thông kết nối, tính thanh khoản cao,… thì dự án La Mia là một gợi ý mới dành cho mọi người cân nhắc.

Bất động sản Bảo Lộc đón nguồn vốn từ nước ngoài đổ bộ

Bên cạnh giới đầu tư trong nước, bất động sản tại Bảo Lộc đang đón làn sóng đầu tư nước ngoài lớn. Những năm gần đây, nguồn vốn đầu tư của kiều bào vào các dự án phát triển kinh tế xã hội của tỉnh này đã tăng mạnh từ 12 triệu USD lên 65 triệu USD. Lâm Đồng có khoảng 3.000 kiều bào, 14 doanh nghiệp góp vốn từ kiều bào, với tổng vốn đăng ký gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn đầu tư của kiều bào chiếm trên 70%.

Một chủ đầu tư lý giải, thành phốBảo Lộc  có nhiều điểm tương đồng với các quốc gia phương Tây về khí hậu, thổ nhưỡng, mật độ xây dựng còn thấp, tạo được không gian sống thoáng đãng, yên tĩnh và trong lành. Những dự án hướng đến các giá trị tôn vinh vẻ đẹp sinh thái tự nhiên, chú trọng đến sức khỏe cư dân thông qua hệ thống các tiện ích cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo Việt kiều.

Bên cạnh đó, chính sách cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam khá thuận lợi, mặt bằng giá đất còn thấp so với nhiều quốc gia khác trong khu vực trong khi giá trị sinh lời tiềm năng cũng là lý do khiến các dự án gia tăng sức hút. Theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước năm 2018, đến 70% lượng kiều hối ở Việt Nam đổ vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong có 22% đầu tư vào bất động sản.

Bất động sản du lịch xanh Bảo Lộc thu hút sự quan tâm của giới đầu tư-1

 

Nhiều nhà đầu tư cũng cho rằng, bất động sản đang là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận bền vững, ít rủi ro hơn chứng khoán, vàng hay tiết kiệm ngân hàng. Trong đó, nguồn kiều hối có xu hướng tìm đến những dự án nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên, gần các thành phố lớn, di chuyển thuận lợi và pháp lý tốt để làm bất động sản nghỉ dưỡng xanh.

“Với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, dư địa để phát triển bất động sản du lịch xanh Bảo Lộc, du lịch, nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc còn rất lớn. Xu hướng đón đầu dòng tiền đầu tư từ kiều hối hay của các nhà đầu tư lân cận đang là lợi thế của vùng đất này”, một nhà đầu tư nhận định.

Hiện tại, bất động sản du lịch xanh Bảo Lộc đang được giới đầu tư săn đón ngày càng nhiều. Do đó, nguồn cung sẽ dần khan hiếm, nếu quý khách hàng/ nhà đầu tư đang hoay loay tìm một dự án chuẩn chỉn thì hãy tham khảo qua khu đô thị La Mia Bảo Lộc.