Bất động sản Bảo Lộc đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi xu hướng “bỏ phố về vườn” đến gần thiên nhiên ngày một gia tăng sau đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các dự án sinh thái mới cũng đang mọc lên rất nhiều tại Bảo Lộc, thu hút vốn đầu tư của giới địa ốc.

Bất động sản Bảo Lộc hút khách nhờ lợi thế địa hình & khí hậu thiên nhiên

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi và cảnh quan thiên nhiên đẹp, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng đang được đánh giá là một trong những điểm đến tiềm năng cho việc phát triển bất động sản sinh thái và nghỉ dưỡng trong tương lai.

Thị trường second home – ngôi nhà thứ hai đang gây sự chú ý đối với giới đầu tư bất động sản. Một số khu vực có tài nguyên sinh thái và cảnh quan tuyệt đẹp được xem là “vàng” trong phân khúc nghỉ dưỡng.

Bất động sản Bảo Lộc đón đầu xu hướng 'bỏ phố về vườn'-1

Trong xu hướng của “bỏ phố về vườn”, khu vực Bảo Lộc, Lộc Tân (Lâm Đồng) là một trong những địa phương thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhiều dự án sinh thái đang được triển khai tại đây, mang lại cơ hội đầu tư đất đai và bất động sản cho giới đầu tư.

Cách TP HCM khoảng 200km, thành phố cao nguyên này được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hoà, mát mẻ. Theo đánh giá, bất động sản sinh thái, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay chăm sóc sức khoẻ có nhiều tiềm năng phát triển tại đây.

“Vùng đất mới này đang là địa danh được nhiều ông lớn bất động sản để mắt”, một nhà đầu tư nói.

Số lượng các dự án bất động sản tăng lên

Hiện đang có rất nhiều chủ đầu tư có tiếng tăm đầu tư tại đây. Giá bất động sản tại Bảo Lộc có tính tranh cao nhưng thực tế giá bán lại vừa túi tiền để khách hàng/ nhà đầu tư dễ dàng sở hữu một ngôi nhà thứ 2 tại đây. Có thể kể đến một số cái tên như Novaland, Hưng Thịnh hay TNTLand Group đã và đang triển khai nhiều dự án.

Mới nhất có thể kể đến là dự án La Mia do Công Ty CP Đầu Tư Eras Đà Lạt phát triển và đầu tư. Đây là dự án thuộc trung tâm thành phố Bảo Lộc phát triển theo hướng “Đô thị xanh” bền vững luôn là định hướng và kỳ vọng của thành phố Bảo Lộc và bao quanh bởi chuỗi tiện ích đa dạng phong phú cũng như môi trường sống lý tưởng hứa hẹn là sản phẩm an cư, đầu tư sáng giá.

Bất động sản Bảo Lộc đón đầu xu hướng 'bỏ phố về vườn'-2

Phân tích của các chuyên gia trong ngành, những doanh nghiệp có tầm nhìn thường sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới mẻ. Giới đầu tư địa ốc cũng “đón đầu” xu hướng “bỏ phố, lên rừng” của những du khách TP HCM và các tỉnh lân cận đang diễn ra khá sôi động thời gian qua.

Nhóm khách hàng đầu tư tiềm năng

Trong hội thảo mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia bất động cho rằng, có xu hướng đang thể hiện rõ nét nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua là dịch chuyển về vùng ven hoặc tỉnh lẻ.

Có 2 nhóm khách hàng hướng mạnh đến xu thế này. Thứ nhất là những người bán hết tài sản ở phố thị để về “vườn”, muốn sống ở môi trường gần với thiên nhiên. Nếu làm nông thất bại, giá đất vườn vẫn tăng gấp 3 lần sau 5 năm.

Nhóm thứ hai là người dân ở TP HCM hay các tỉnh lân cận mua nhà vườn vì muốn có một chốn đi về nghỉ ngơi, thư giãn nếu thích. Đây cũng là nhóm khách hàng khá tiềm năng.

Chuyên gia bất động cho rằng, có xu hướng đang thể hiện rõ nét nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua là dịch chuyển về vùng ven hoặc tỉnh lẻ. Ngoài nhóm người mua căn nhà thứ hai, thì không ít gia đình chuyển từ đô thị về vùng ngoại ô, hoặc tỉnh lẻ để sinh sống.

“Đây được xem là cơ hội để những khu vực tiềm năng như Bảo Lộc phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu này thời gian tới”, vị này nói.

Bất động sản Bảo Lộc đón đầu xu hướng “bỏ phố về vườn” được xem là “chìa khoá” giúp thúc đẩy thị trường nhà đất tại thành phố ngàn hoa này phát triển bứt phá hơn nữa. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất những sản phẩm BĐS đầu tư tại đây sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cao cho khách mua.