Bất động sản Bảo Lộc 2023 thu hút các nhà đầu tư nhờ vào tiềm năng hạ tầng và sự phát triển kinh tế-xã hội đang diễn ra tại địa phương, tạo ra những cơ hội đầu tư thật sự hấp dẫn.

Hạ tầng đang dần được hoàn thiện tại địa phương

Hạ tầng luôn là yếu tố quan trọng, quyết định sự phát triển của thị trường bất động sản (BĐS). Các dự án cao tốc đã hoàn thiện hoặc đang được thực hiện đều có tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội tại khu vực được đầu tư cao tốc và là động lực thúc đẩy giá trị BĐS tại những khu vực này.

Bên cạnh những khu vực phát triển như Quảng Ngãi, Vân Đồn, Bến Lức, Long Thành, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cao tốc, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao giá trị BĐS địa phương.

Với Bảo Lộc, thông tin về việc triển khai tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đã giúp nâng cao giá trị BĐS ở địa phương này. Tuyến cao tốc này cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng và an ninh cho tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên.

Sau khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thiện, sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bảo Lộc chỉ còn 2 giờ thay vì 4,5 giờ như hiện tại. Đồng thời, giúp Bảo Lộc dễ dàng kết nối với 2 đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.

Bất động sản Bảo Lộc 2023: Hạ tầng tạo động lực bứt phá-1

Xây dựng Bảo Lộc trở thành đô thị loại II – đô thị sinh thái được xem là “mục tiêu kép” mà thành phố Bảo Lộc hướng đến vào năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2040. Sau khi thành phố Đà Lạt được công nhận là thành phố trực thuộc trung ương, Bảo Lộc càng thu hút tại Lâm Đồng. Các trung tâm hành chính, bệnh viện… chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng vai trò của thành phố.

Ngoài ra, theo quy hoạch chung Bảo Lộc và vùng phụ cận của toàn tỉnh đến năm 2040 đang được tổ chức lấy ý kiến, Bảo Lộc được định hướng trở thành đô thị sinh thái, thông minh, đa chức năng; là đô thị trung tâm phát triển các chức năng của đô thị tỉnh.

Với những định hướng phát triển này, Bảo Lộc được dự đoán sẽ trở thành thị trường BĐS đầy tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư hội tụ trong thời gian tới.

Bảo Lộc – Điểm sáng đầu tư của thị trường bất động sản

Sau khi có Nghị quyết thông qua phương án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư (PPP), thị trường bất động sản Lâm Đồng ghi nhận diễn biến tích cực tại các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm, TP. Bảo Lộc  – nơi đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng xanh và thu hút giới đầu tư khắp nơi hội tụ.

Theo Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, trong quý I/2022, thành phố Bảo Lộc có 958 bất động sản bao gồm đất nền và nhà ở riêng lẻ giao dịch thành công. Bước sang quý II/2022, TP. Bảo Lộc có lượng giao dịch nhà đất tăng mạnh khi với 1595 giao dịch thành công trong đó 1.379 giao dịch đất nền và 216 giao dịch nhà ở riêng lẻ.

So với các khu vực khác tại Lâm Đồng, mức giá đất Bảo Lộc đang được đánh giá còn khá mềm nhưng lại có tiềm năng phát triển, tăng trưởng khá mạnh trong tương lai.

Cụ thể hơn về phân khúc đất nền, số lượng giao dịch của Bảo Lộc đang dẫn đầu với mức giao dịch đạt 1.123 giao dịch thành công trong quý III/2022, vượt xa thủ phủ du lịch của tỉnh là TP. Đà Lạt khi nơi đây chỉ đạt hơn 600 giao dịch.

Xét về yếu tố giá bán, mức giá tại Bảo Lộc vẫn còn “mềm” hơn so với các khu vực khác. Báo cáo về giá bán và cho thuê nhà ở và một số loại hình bất động sản khác trong quý III/2022 từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết mức giá bán tại Bảo Lộc chỉ bằng 1/5 so với Đà Lạt. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến số lượng giao dịch tại đây tăng trưởng trong nửa cuối năm 2022 và sang đầu năm 2023 lượng giao dịch bất động sản càng tăng cao hơn.

Nhờ sở hữu miền khí hậu mát mẻ quanh năm, cùng cảnh quan xanh mát mà Bảo Lộc  được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng bậc nhất Lâm Đồng. Đồng thời, xu hướng tìm đến các sản phẩm bất động sản xanh đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần đã tạo thành một làn sóng đầu tư mới tại nơi này.

Bất động sản Bảo Lộc 2023: Hạ tầng tạo động lực bứt phá-2

Theo ghi nhận thực tế, Bảo Lộc là địa phương tập trung nhiều bất động sản nghỉ dưỡng xanh, có phong cách gần gũi với thiên nhiên. Nổi bật nhất trong số đó, có thể kể đến khu đô thị nghỉ dưỡng La Mia – một sản phẩm được thiên nhiên ôm ấp, bao bọc và có sự đầu tư chỉn chu, hoàn thiện, đồng bộ về mặt hạ tầng do Công ty Cổ phần Đầu tư Eras làm chủ đầu tư.

Hiện tại, giữa những biến động thị trường, La Mia vẫn mở ra cơ hội đầu tư sinh lời cao nhờ các ưu đãi hấp dẫn, giải quyết các vấn đề vướng mắc của nhà đầu tư hiện tại. Nổi bật trong số đó, có thể kể đến chính sách chỉ cần thanh toán trước 30% sẽ được nhận nhà ngay. Ngoài ra khách hàng còn được giãn thời gian thanh toán lên đến 24 tháng và hỗ trợ vay ngân hàng 70%/giá trị sản phẩm và cùng nhiều ưu đãi chiết khấu hấp dẫn khác.

Đây được xem là chính sách độc nhất tại thị trường Bảo Lộc trong giai đoạn hiện tại, bởi chính sách này không chỉ giúp nhà đầu tư sở hữu với số vốn thấp và an toàn nhất.

Với ưu thế tốt về hạ tầng và xu hướng gia tăng nhu cầu sở hữu, bất động sản khu vực Bảo Lộc sẽ trở thành điểm đầu tư “nóng” nhất tại thị trường nhà đất Bảo Lộc chung trong thời điểm này.